Khi cầu cống bị tắc mọi người thường tìm mọi biện pháp để chúng không bị tắc nữa. Có rất nhiều cách thông cống khác nhau và được sử dụng phổ biến và nhiều đó chính là sử dụng nước Coca. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn đắn đo việc thông cống bằng Coca có thật sự hiệu quả không?

Thông cống bằng Coca có hiệu quả không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về những cách thông tắc cống. Câu trả lời là “có” hiệu quả bởi lẽ trong Coca có thành phần Natri Bicacbonate. Đây là chất có tính kiềm cao chúng có thể phân thủy các chất thải mềm trong thời gian dài. Các rác thải khi bị phân hủy sẽ hòa tan vào nước và đi xuống dưới cống.

Thông cống bằng nước coca có thật sự hiệu quả không?
Thông cống bằng nước coca có thật sự hiệu quả không?

Tuy nhiên, cũng có nhiều người thực hiện biện pháp này không thành công là do họ chuẩn bị chưa tốt. Nghĩa là trước khi thực hiện thông cống bằng Coca bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân của việc tắc cống và đánh giá mức độ nghiêm trọng của chúng. Nếu cống tắc nghiêm trọng do những vật dụng cứng làm ảnh hưởng thì sử dụng Coco để thông cống sẽ không có hiệu quả.
Chung quy lại, bạn có thể sử dụng Coca để thông cống trong một số trường hợp như:
–    Nước ở nhà vệ sinh hay bồn rửa chén bát thoát chậm.
–    Chất thải cùng nước ở vị trí cống không tắc mà rút chậm, xoáy yếu.
–    Cống bị tắc do những đồ như thức ăn thừa, giấy vệ sinh hay tóc gây tắc cống.

Cách thực hiện thông cống bằng Coca

Thực hiện việc thông cống bằng Coca rất đơn giản. Trước hết, mọi người cần phải chuẩn bị một vài dụng cụ như: đồ bảo hộ (găng tay, khẩu trang), dây lò xo, Coca và chậu nước nóng. Sau khi chuẩn bị xong bạn cần thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Đầu tiên, lấy dây lò xo đưa vào bên trong cống để lôi hết những vật cản trở ống thoát nước. Bạn xoáy lò xo theo một hướng và từ từ lôi ra, làm vài lần như vậy thì những đồ vật gây nên tắc cống dần dần sẽ ra ngoài.
Bước 2: Đổ Coca trực tiếp vào cống và để qua đêm. Khi này hàm lượng axit và kiềm của Coca sẽ ăn mòn và làm mủn những loại rác thải mềm hư thức ăn thừa, giấy vệ sinh. Chúng sẽ tan với dòng nước và đi xuống cống.

Đổ coca xuống bồn cầu và để qua đêm
Đổ coca xuống bồn cầu và để qua đêm

Bước 3: Sau khi để qua đêm bạn lấy một chậu nước nóng đổ vào đường cống đó. Nước nóng sẽ làm tan chảy những dầu mỡ hay xà phòng giúp khử mùi hôi hiệu quả nhất. Bạn nên cần chú ý không nên sử dụng nước quá nóng lên tới 70 độ C vì có thể chúng làm hư hại cho ống cống.
Trên đó là những thông tin về thông cống bằng Coca hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Một lần nữa khẳng định rằng việc sử dụng Coca để thông cống sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất nhưng trước đó bạn cần phải nắm được tình trạng tắc cống. Nếu làm cách đó không hiệu quả thì hãy sử dụng dịch vụ thông cống của công ty vệ sinh môi trường Bình Minh – đơn vị số 1 trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0355432978

Contact Me on Zalo