Vấn đề tắc nghẽn đường ống, bồn cầu không còn là vấn đề xa lạ gì trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Có rất nhiều phương pháp chia sẻ về cách thông cống tại nhà, một trong những phương pháp thông dụng nhất đó là sử dụng baking soda. Sau đây là hướng dẫn thông cống bằng soda hiệu quả ngay tại nhà.

Đặc tính của baking soda

Không chỉ được sử dụng trong các nhà bếp mỗi gia đình, baking soda còn có khả năng khử mùi và tẩy rửa đường ống, bồn cầu. Tuy nhiên, lạm dụng baking soda lại là điều không tốt gây ăn mòn và có hại cho sức khỏe con người do đặc tính, tính chất hóa học của sản phẩm. Soda là một chất hóa học sodium bicarbonate, một hợp chất tự nhiên được chiết từ các quặng khoáng sản. Hợp chất này có tính kiềm, có khả năng trung hòa các acid yếu và hòa tan dầu mỡ. Do có tính kiềm nên soda có thể dùng làm sản phẩm để khử trùng, khử mùi.

Hướng dẫn thông cống bằng soda hiệu quả

Trước hết, bạn cần chuẩn bị giấm trắng và bột baking soda. Sau đó tiến hành theo các bước sau:
–    Bước 1: Đổ trực tiếp baking soda vào ống cống, bồn cầu bị tắc nghẽn. Tiếp đó đổ thêm một chén giấm trắng vào. Do soda có tính kiềm và giấm lại có tính axit nên khi đổ vào bạn sẽ thấy xuất hiện các bọt khí, vì vậy đừng quá ngạc nhiên nhé.

Chỉ từ nguyên liệu có sẵn ngay tại bếp
Chỉ từ nguyên liệu có sẵn ngay tại bếp

–    Bước 2: Sau 5 phút, xả bồn cầu, ống cống với 2 ca lớn nước nóng từ 50-70 độ C. Nước nóng giúp làm mềm các hợp chất nhanh hơn. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn thấy nước chảy không còn bị nghẹt.
Nếu bạn thấy cách trên vẫn chưa hiệu quả, thì khi đổ soda kết hợp với 1 nửa chén muối. Để trong khoảng vài giờ hoặc tốt hơn hết để qua đêm rồi xả cống với nước sôi.

Hướng dẫn khử mùi ống cống với soda

Vấn đề mùi hôi thối cũng gây khó chịu không kém và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Vậy làm sao để xử lý được tình trạng này? Muốn xử lý mùi hôi thối từ ống cống, bồn cầu ngay tại nhà mà không cần chi trả cho bất cứ các dịch vụ nào rất đơn giản. Trước hết, bạn cần xác định vị trí đường ống gây mùi hôi thối. Sau đó cho trực tiếp baking soda xuống ống thoát nước và rắc xung quanh khu vực ống thoát nước có mùi hôi. Sau 30 phút thì đổ nước ấm xuống đường ống. Mùi hôi thối sẽ được xử lý triệt để.

Hướng dẫn thông cống với soda
Hướng dẫn thông cống với soda

Có nên lạm dụng sử dụng bột soda thông cống?

Không nên lạm dụng sử dụng bột soda quá nhiều cho việc thông tắc bồn cầu. Bởi bột soda có thể ăn mòn đường ống, làm xuống cấp hư hại cho các đường ống.
Nên sử dụng bột soda thông cống theo định kỳ thường xuyên. Cứ định kỳ 6 tháng bạn nên kiểm tra một lần để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn đường ống. Đây cũng là một cách để bạn tẩy mùi hôi thối hiệu quả.

Nên sử dụng bột thông cống định kỳ
Nên sử dụng bột thông cống định kỳ

Bột baking soda là một trong những phương pháp đơn giản và hữu hiệu để tẩy uế, thông cống ngay tại nhà. Ngoài ra, bột soda còn đem đến điều kỳ diệu xử lý triệt để mùi hôi thối. Vậy còn trần trừ gì nữa mà không thông cống bằng soda đúng không nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0355432978

Contact Me on Zalo