Bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí là vấn đề mà khá nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và mong muốn tìm để khắc phục tình trạng một cách nhanh chóng. Vậy cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí như thế nào? Có khó không? Hãy tham khảo thông tin hữu ích ngay dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bước chi tiết khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc, gây ra mùi hôi rất khó chịu. Lý do chính nằm ở nguyên lý hoạt động của bồn cầu. Thông thường, bồn cầu được cấu tạo gồm 3 ngăn với chức năng xử lý chất thải.
Ngăn đầu tiên chứa phân và nước, sau đó phân hủy thành khí và bã men. Ngăn thứ 2 chứa phần nước lắng xuống. Tiếp đó, nước ở ngăn thứ 2 sẽ chảy sang ngăn thứ 3 để ra hệ thống cống và ngấm ra đất. Quá trình xử lý sẽ xuất hiện một số loại khí, có áp suất rất lớn thông qua ống thoát khí bay ra ngoài.

Tình trạng bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí thường xuyên xảy ra
Tình trạng bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí thường xuyên xảy ra

Tuy nhiên, nếu ống thoát khí bị tắc, khí này không thể thoát ra ngoài sẽ thấm ngược vào bồn cầu gây ra mùi hôi thối rất khó chịu. Cách đơn giản để bạn kiểm tra ống thông hơi nhà mình có bị ta ức hay không đó chính là đổ đầy nước vào. Khi lỗ thông hơi bị tắc, bạn sẽ thấy hiện tượng nước trào ngược ra ngoài. Lúc này, bạn cần nhanh chóng thông tắc cống tránh tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Cách xử lý bồn cầu hôi do ống tắc khí

Sau khi đã biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn có thể căn cứ vào đó để đưa ra phương án xử lý phù hợp. Thông thường, cách xử lý sẽ như sau:

Chú ý vệ sinh đường ống dân khí thường xuyên
Chú ý vệ sinh đường ống dân khí thường xuyên

Vệ sinh sạch sẽ được ống thông hơi bị tắc. Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh định kỳ thường xuyên để dễ dàng thoát khí ra bên ngoài. Khi đã vệ sinh ống thông hơi mà tình trạng không khá hơn, tốt nhất bạn nên kiểm tra hầm cầu nhà bạn.
Nhiều khả năng hầm cầu nhà bạn đã bị đầy. Lúc này, bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh hút hầm cầu để hút hết chất thải. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị uy tín hãy liên hệ ngay với Công Ty Vệ Sinh Môi Trường VT. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc hầm cầm, hút cống nghẹt chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng.
Ngoài ra, có một trường hợp đó là do công trình vệ sinh nhà bạn không có trang bị ống thoát khí. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần thiết kế ngay ống thoát khí để khí ga có thể thoát ra ngoài. Điều này giúp hạn chế tối đa tình trạng tắc hầm cầu.

Liên hệ đơn vị thông tắc cống để hút hầm cầu nếu hầm cầu nhà bạn đầy
Liên hệ đơn vị thông tắc cống để hút hầm cầu nếu hầm cầu nhà bạn đầy

Như vậy, bạn đã biết cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí. Tình trạng này thường xảy ra khá phổ biến tại nhiều gia đình hiện nay. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra ống thoát khí nhà mình xem có vấn đề gì không và bảo dưỡng định kỳ theo năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0355432978

Contact Me on Zalo